Gà chọi đá mé - Đòn đánh đặc biệt khiến đối thủ khuất phục

Thứ hai, 17/04/2023 17:08 (GMT+7)

Đá gà một loại hình giải trí được rất nhiều anh em ưa chuộng dù là chiến đấu thật hay trên mạng ảo. Chắc hẳn bạn đã từng kinh qua nhiều thế đá, kỹ thuật đặc biệt và một vài...

Đá gà một loại hình giải trí được rất nhiều anh em ưa chuộng dù là chiến đấu thật hay trên mạng ảo. Chắc hẳn bạn đã từng kinh qua nhiều thế đá, kỹ thuật đặc biệt và một vài đòn đá đặc sắc. Vậy bạn đã biết gà chọi đá mé là gì, cách nhận biết và chăm sóc gà đá mé ra sao để chúng khỏe mạnh và dũng mãnh? Hãy cùng Hi88 điểm qua từng phần của bài viết sau đây để rõ hơn. Gà chọi đá mé - Đòn đánh đặc biệt khiến đối thủ khuất phục

Gà chọi đá mé là gì?

Đá gà đá mé chính là từ ngữ dùng để chỉ đòn đá, kỹ năng của chiến kê chứ không phải từ dùng để chỉ một giống gà. Lối đá này sẽ làm cho đối thủ bị thương ở vị trí hiểm và lan rộng qua các vùng lân cận. Chiến kê sẽ tập trung vào các bộ phận hiểm của đối thủ như mắt, đầu, cổ, yết hầu, tai, cẳng chân,... Những đòn đá của chiến kê sẽ mé sang một bên và trúng vào cả hai bộ phận giả dụ như mắt và tai. Lối đá này thường sẽ chếch hướng sang đường chéo gây sát thương lớn cho các vùng lân cận khi bị tấn công.

Cách nhận biết đâu là gà đá mé

Mỗi chiến kê khi trưởng thành sẽ sở hữu trong mình một thế đá riêng có thể là di truyền hoặc được huấn luyện. Vì vậy để nhận biết gà chọi đá mé nhanh nhất chính là quan sát các trận đấu. Hoặc nhận diện những chú gà sở hữu lối đá mé thông qua hệ thống vảy. Chiến kê sẽ có phần vảy rất đặc biệt là vảy nội có xu hướng lấn sang vảy hàng ngoại. Nếu gà không sở hữu được đặc điểm này thì di truyền đã không sở hữu lối đá mé rồi. Cách nhận biết đâu là gà đá mé Tham khảo: Hướng dẫn cách xem vảy gà Vấn Cán tốt và xấu

Có nên chọn nuôi loại gà này không?

Đây chính là thắc mắc của nhiều anh em đam mê đá gà khi gặp được gà chọi đá mé. Tuy rằng chiến kê này chưa được xếp vào loại có tỷ lệ hiếm nhưng với lối đá này thì sớm muộn cũng làm nên chuyện. Biết chăm sóc chúng kỹ lưỡng kèm theo huấn luyện đều đặn đảm bảo gà đá mé sẽ là chiến kê đáng gờm. Chiến kê nào sở hữu lối đá đặc biệt này có tính hiếu chiến và vô cùng hung hăng. Những đòn đánh tới toàn nhắm vào vị trí hiểm làm đối thủ khi đã lợi dụng việc tấn công đối thủ làm điểm tựa. Nhiều chiến kê chẳng cần chút điểm tựa nào vẫn tung mình lên và quật thẳng đôi chân rắn chắc vào đầu và mé dang tai đối thủ. Nếu không thì cũng là quật vào đầu và mắt làm đối thủ choáng váng không kịp phản ứng. Khi đối phương đang vào trạng thái thất thủ chiến kê có thể tiếp thêm chiêu gà chọi đá mé để hạ gục đối thủ. Đòn đánh này mạnh và vô cùng dứt khoát mang lại chiến thắng lớn cho chủ nhân.

Cách chăm sóc giúp gà chọi đá mé dũng mãnh nhất

Việc chăm sóc gà chọi đá mé là điều vô cùng cần thiết nếu muốn ẵm thưởng lớn về mình. Vì nếu chăm sóc không đúng kỹ thuật sẽ làm giảm đáng kể sức chiến đấu của chiến kê.

Chọn chuồng nuôi

Chọn chuồng để nuôi gà chọi đá mé chính là bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Cần chọn chuồng thoáng khí, mát mẻ vào mùa nóng và ấm áp vào những ngày đông lạnh. Giữa chuồng cần có vách ngăn, màn che hoặc bạt mỏng. Điều này đảm bảo các chiến kê không làm hại nhau. Nếu có ý định nuôi lâu dài thì nên ưu tiên chuồng xi măng, bê tông, gạch,... Trường hợp không có khoảng trống để chăn thả thì bạn cần xây chuồng với diện tích là 2x2x1m tương ứng với dài, rộng, cao. Ngoài ra, cần trang bị thêm thanh ngang để chiến kê đậu cùng với đó là lót nền bằng cát, trấu,... Cách chăm sóc giúp gà chọi đá mé dũng mãnh nhất

Chế độ ăn uống kết hợp dinh dưỡng bổ sung

Với gà chọi đá mé nhỏ hơn 7 tháng tuổi thì chế độ ăn uống sẽ thoải mái vì đây là giai đoạn cần sự phát triển nhanh. Đồng thời là không cho chiến kê tập luyện mà chỉ cho đi dạo. Chiến kê đã 8 tháng tuổi trở lên thì chế độ ăn sẽ được cân đối lại giảm tinh bột, đạm, giảm lúa thóc hàng ngày lại. Bổ sung thêm rau xanh để đảm bảo gà no mà không mập lên. Bổ sung thêm mồi tươi định kỳ tăng bo, pin và đảm bảo chiến kê có đầy đủ chất để tăng cơ bắp. Kết hợp thêm cả các chất như khoáng chất, vitamin, điện giải để đảm bảo chiến kê không thiếu chất.

Phương pháp huấn luyện

Một vài bài tập mà anh em có thể áp dụng cho gà chọi đá mé là đeo tạ, chạy chuồng, vần hơi, chạy lồng,... Đây là những bài tập giúp chiến kê tăng sức bền, tăng cơ bắp hiệu quả nhất. Bạn nên chú ý đeo cho gà những cục tạ có khối lượng thích hợp và tăng dần từ nhẹ đến trung bình. Qua ngày chúng sẽ cảm nhận được độ nặng và tăng lực cơ chân, có cú đá mạnh hơn thường ngày. Trong thời gian gà đang ốm yếu hay không linh hoạt thì đừng ép chúng tập luyện tránh mất sức.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về gà chọi đá mé một thế đá hiếm gặp trong giới đá gà. Nếu bạn sở hữu một chiến binh này hãy đầu tư đúng mức vào việc chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo tiền thưởng về bạn đầy tay chúc các bạn may mắn được chiến kê ưng ý nhất.